Tiếng Việt lớp 4

Tả con gấu bông mà em được tặng

Tả con gấu bông mà em được tặng

Bài làm

Đã là trẻ con thì ai cũng phải có đồ chơi. Còn em, em có cả một thế giới đồ chơi búp bê, gấu bông, xếp hình… Nhưng đồ chơi mà em thích nhất là chú gấu bông mà mẹ tặng em nhân dịp sinh nhật.

Chú có một bộ lông trắng muốt điểm thêm mấy mảng màu hồng. Chú trông rất xinh và ngộ nghĩnh. Chú cao chỉ bằng đầu gối em, nhưng được nhồi rất nhiều bông nên lúc nào trông cũng mũm mĩm. Đôi tai của chú giống như hai cái nấm dựng lên. Cặp mắt của chú đen láy. Cái mũi xinh xinh được gắn trên chiếc miệng nhỏ lúc nào cũng như đang cười.

Loading...

Cổ chú đeo một chiếc vòng hoa do chính tay em làm và đeo vào cổ chú. Cái vòng có rất nhiều màu sắc: đỏ, hồng, vàng… Ở giữa đính một viên kim cương, hai cánh tay chú thì lúc nào cũng dang ra như đòi em bế vậy. Hôm nào đi học về em cũng đều chạy thật nhanh vào phóng bế chú lên và cọ cọ vào cái mũi của chú. Trời đã trở rét mà chú vẫn chưa có quần áo ấm để mặc nên em đã nhờ mẹ may cho chú một đôi tất màu hồng và cả một cái áo khoác để chú có thể “đi dạo” với em trong những ngày mùa đông lạnh buốt.

Em thích nhất là mỗi tối được ôm chú vào lòng đi ngủ, mỗi lần như vậy em đều ngủ rất ngon, lại có những giấc mơ đẹp nữa. Em còn nhớ hồi đi du lịch, em quên mang chú theo nên cả chuyến đi, em thấy nhớ chú lắm, chẳng thể nào vui nổi. Mỗi tháng, em đều mang chú đi “tắm rửa” cho sạch sẽ thơm tho. Mỗi lần như thế, chú ta có vẻ thích thú lắm luôn.

Em rất yêu chú gấu bông này. Em tự nhủ thầm với lòng mình rằng, em sẽ chăm sóc và giữ gìn bảo vệ chú thật cẩn thận.

Loading...